Đàn ông đủ tham vọng mới là tuyệt phẩm

Thứ tư - 13/03/2013 13:13

Đàn ông đủ tham vọng mới là tuyệt phẩm

Tham vọng là phẩm chất cần có và nên có ở một người đàn ông. Tham vọng giống như nước biển, càng uống nhiều sẽ càng khát. Người ta vẫn nói rằng tham vọng chính là vết ngứa trong tâm hồn. Đau thì có thể chịu được nhưng ngứa thì càng gãi lại chỉ càng ngứa nhiều hơn.

Lý do một phụ nữ bị hấp dẫn bởi người đàn ông thành công trong sự nghiệp không phải vì anh ta có tiền nhiều, mà bởi anh ta có những đặc điểm tính cách hấp dẫn họ như sự tận tâm, kỷ luật, đạo đức và trách nhiệm trong công việc.... Tất nhiên, tham vọng là tốt, còn quá tham vọng lại là câu chuyện khác. Quá tham vọng, chỉ những người đàn ông xem những người bên cạnh là công cụ, phương tiện để họ làm bàn đạp tiến về phía trước. Người như vậy hoàn toàn không đáng tin.

Một câu chuyện về đàn ông quá tham vọng để bạn dễ hình dung:

Trong phân cảnh một bộ phim, nam chính vì muốn khởi nghiệp mà đã tiêu hết tất cả gia sản của mình, nhưng cuối cùng vẫn thất bại, khi mệt mỏi, thất vọng cùng cực, anh ta đổ hết trách nhiệm lên vợ và con cái, anh ta nói rằng, nếu không phải vì hai người họ, anh ta đã chẳng phải sống khổ sở như vậy.

Trong lúc hai vợ chồng cãi nhau, người chồng ra tay đánh người vợ, con cái đứng bên cạnh khóc lóc, người chồng còn lớn tiếng mắng con, khóc gì mà khóc, khóc nữa đuổi ra ngoài.

Xem xong, tôi vô cùng xót xa và cả bất bình, bản thân không có năng lực lại đi đổ thừa cho người khác, đó vốn dĩ là biểu hiện của sự vô trách nhiệm, bởi lẽ đàn ông có trách nhiệm luôn biết nghĩ tới cảm xúc của người khác, biết dành thời gian ra để đi nâng cao bản thân, chứ không phải chỉ biết viện cớ.

Khi một người đàn ông vì thành công mà yêu cầu người khác hi sinh vì mình vô điều kiện, hành vi như vậy vốn dĩ không đáng để tâng bốc, bở lẽ người như vậy vốn dĩ là một người vô cùng ích kỉ, vì lợi ích của mình mà làm tổn thương tới lợi ích của người khác, đàn ông như vậy dù có công to việc lớn, thành công tới đâu, cũng không đáng được người khác tôn trọng.

Trái lại, có những người đàn ông ôm trong mình những tham vọng lớn lao, những khát vọng cháy bỏng, nhưng họ vẫn biết đâu là ưu tiên, đâu là điểm dừng, đâu là phương thức đàng hoàng nhất để đi tới thành công thay vì dẫm lên người khác. Kiểu đàn ông tham vọng, giàu ý chí như thế.

Đặt mục tiêu nhưng không chia sẻ

Những người có tham vọng luôn hướng tới mục tiêu và luôn phấn đấu hướng tới thành tích tiếp theo, nhưng tham vọng thật sự thường bao gồm việc giữ kín các mục tiêu cho chính mình. Việc nói với ai đó mục tiêu của bạn sẽ khiến cho mục tiêu ít có khả năng xảy ra hơn. Bất cứ khi nào bạn có mục tiêu, có một số bước cần phải làm, một số công việc cần phải làm để đạt được nó. Nhưng khi bạn nói cho ai đó biết mục tiêu của mình và họ thừa nhận mục tiêu đó, các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng đó được gọi là ‘thực tế xã hội’. Tâm trí như bị lừa rằng mục tiêu đó đã được hoàn thành và chấp nhận rồi. Và sau đó bởi vì bạn đã cảm thấy sự hài lòng đó, bạn sẽ ít có động lực hơn để làm những công việc cần thiết.

Sẵn sàng chấp nhận rủi ro

Bạn có rất nhiều ý tưởng, bạn muốn thực hiện nhưng lại e ngại, không phải một lần mà nhất nhiều lần. Cảm giác khó chịu, lo sợ và không chắc chắn cứ bám lấy bạn. Đó cũng là lúc bạn bắt đầu xiêu lòng với những ngờ vực và sợ hãi của chính mình lẫn những người xung quanh. Giọng nói trong đầu bạn bắt đầu "sinh sôi nảy nở" những điều tiêu cực. Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro.

Dĩ nhiên, không phải bất kỳ cảm giác không thoải mái nào cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bạn. Bạn cần phải chọn lọc "tại sao", "khi nào", và "như thế nào" cho những tình huống khó chịu mà mình sẽ chấp nhận và đối mặt. Hãy trang bị cho bản thân mình đủ sự can đảm, nhận thức và hiểu biết để bạn có thể nhìn rõ được vấn đề. Tham vọng khiến bạn sẵn sàng bước vào nỗi sợ hãi và lo lắng. Những nỗi sợ, những thách thức và rủi ro đó khiến họ trở nên hào hứng hơn và càng tham vọng hoàn thành hơn.

Thường có những suy nghĩ khác

Những người có tham vọng luôn cố gắng tìm cách thoát ra khỏi những lối suy nghĩ cũ và tìm cách tiếp cận với hướng đi mới. Trò chuyện và học hỏi từ những người khác với bạn là một cách. Hãy cởi mở để đối thoại với những người quen và thậm chí cả những người lạ, vì bạn có thể khám phá ra những điều thú vị từ họ. Tham vọng khiến mọi người trở nên tháo vát: "Nó buộc chúng ta phải phát triển, thường là theo những cách bất ngờ," anh nói.

Người tham vọng có động lực mạnh mẽ để hoàn thiện bản thân. Khi đạt được mục tiêu đã đề ra, họ sẽ tiếp tục muốn chinh phục những thử thách lớn hơn và mỗi lần như thế họ phải không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân mình. Thành công sẽ đến khi và chỉ khi một người bắt tay hành động vì thông qua hành động, chúng ta mới thấy được những sai lầm, từ đó rút ra kinh nghiệm và cải thiện tình hình.

Tập trung vào việc thực hiện

Thông thường, mọi người dành nhiều thời gian nhất để xây dựng kỹ năng của họ và nghiên cứu các giải pháp hoặc khả năng để giải quyết một vấn đề. Tuy nhiên, vừa hành động vừa học hỏi mới là cách của những người tham vọng. Những người thành công cho rằng, nếu chỉ tham vọng, chỉ muốn thế này muốn thế kia mà không biết cách hành động thì cũng như không!
 
tham vong


Không đua với người khác

Mọi người thường so sánh cuộc sống của mình với người khác, và thường thèm khát những gì mình không có thay vì trân trọng những điều hiện tại.Hạnh phúc không đến từ những so sánh, nó đến từ sự hài lòng của chính bạn với cuộc sống của mình. Thà trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, còn hơn trở thành bản sao của người khác.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bạn phải là chính bản thân bạn. Hãy tránh xa cái bẫy so sánh bản thân với người khác. Hạnh phúc nằm trong tim bạn chứ không phải trong mắt người khác. Cuộc sống chưa bao giờ là hoàn hảo và chỉ những gì phù hợp với bạn mới là những gì tốt nhất. Nếu bạn nhìn vào một ngọn núi cao, bạn sẽ không bao giờ hài lòng. Nếu đôi mắt bạn luôn nhìn chằm chằm vào người khác, bạn sẽ bỏ qua hạnh phúc của chính mình. Hãy chỉ đo lường thành công dựa trên những gì bạn có thể đạt được. Không gì đánh bại được sự chăm chỉ bằng sự tập trung và đam mê. Hãy ở trong cuộc đua của chính mình!

Ở cạnh những người tham vọng

Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi tu dưỡng đủ xuất sắc, tự nhiên có vô số người xuất sắc đến với bạn. Bạn mang trong mình những khát vọng lớn lao và không thể giao du với những người an phận thủ thường, không chí tiến thủ. Bạn biết "sức mạnh của sự gần gũi" bằng cách kết nối với các nhóm người thành công.

Đàn ông tham vọng kết giao với người tham vọng. Bạn là trung bình của năm người mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Vì thế, hãy tìm hình mẫu của bản thân mình. Kết bạn và học hỏi từ những người cố vấn. Kết bạn với những người thông minh hơn bạn và thành công hơn trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật